Xuất bản thông tin

null Hội thảo giới thiệu kết quả nghiên cứu và ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi cá sặc rằn tại Đồng Tháp

Chi tiết bài viết TIN HOẠT ĐỘNG CỦA SỞ

Hội thảo giới thiệu kết quả nghiên cứu và ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi cá sặc rằn tại Đồng Tháp

Sáng ngày 10/9, tại Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp, Viện Sinh học Nhiệt đới phối hợp với Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp, tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu kết quả nghiên cứu và ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi cá sặc rằn tại Đồng Tháp.

Đến dự và chủ trì buổi Hội thảo có ông Nguyễn Hồng Thắng – Giám đốc Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp, TS. Lê Thị Ánh Hồng – Trưởng phòng công nghệ biến đổi sinh học, Viện Sinh học Nhiệt đới, chủ nhiệm đề tài “Nghiên cứu và Ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi cá sặc rằn tại Đồng Tháp”, cùng với hơn 20 đại biểu đại diện cho Trung tâm dịch vụ nông nghiệp ở các Huyện, một số thành viên đại diện Thuận Phát Hội quán, các hộ nuôi cá sặc rằn trên địa bàn xã Láng Biển.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được nghe TS. Lê Thị Ánh Hồng, giới thiệu sơ lược về Viện Sinh học Nhiệt đới; Nghiên cứu tạo chế phẩm xử lý nước ao nuôi và chế phẩm phòng/ kháng bệnh thân đen và bệnh xuất huyết trên cá sặc rằn từ vi sinh vật được phân lập tại Đồng Tháp; Ứng dụng và hiệu quả sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi cá sặc rằn tại Đồng Tháp.

Buổi hội thảo cũng dành thời gian trao đổi và thảo luận các vấn đề nảy sinh trong thực tế khi nuôi cá sặc rằn như: Ảnh hưởng thời tiết đến tỷ lệ cá trong ao nuôi, Mật số bảo quản vi sinh; Thời gian sản phẩm vi sinh được bán ra thị trường; Thời điểm thu mẫu các loại vi khuẩn; Lai tạo con giống; Giai đoạn làm cá bột lên cá giống...

Sau hội thảo, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp nhận các ý kiến đóng góp để hoàn thiện các nội dung của báo cáo. Đề tài dự kiến nghiệm thu vào tháng 11/2020./.

Trúc Ly