Xuất bản thông tin

null Tập huấn nghiệp vụ Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2023

Chi tiết bài viết TIN HOẠT ĐỘNG CỦA SỞ

Tập huấn nghiệp vụ Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2023

Ngày 3/4, Sở Khoa học và Công nghệ  tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Giải thưởng Chất lượng Quốc gia với mục tiêu hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2023 đạt kết quả tốt.

Tham dự và chủ trì buổi tập huấn có ông Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp; ông Võ Hồng Vân, Chi Cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường và Chất lượng, cùng với các đại biểu là đại diện cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được giới thiệu về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, các quy định liên quan đến hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Giải thích 7 tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Kế hoạch hoạt động của Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2023. Hướng dẫn viết báo cáo tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho doanh nghiệp.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hoá, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước.

Việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Tại tỉnh Đồng Tháp, hằng năm có từ 1 đến 2 doanh nghiệp tham gia và đạt giải, trong đó có doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia./.

Trúc Ly