Xuất bản thông tin

null Nghiệm thu đề tài “hoàn thiện quy trình chế biến dưa môn”

Tin tức sự kiện TIN HOẠT ĐỘNG CỦA SỞ

Nghiệm thu đề tài “hoàn thiện quy trình chế biến dưa môn”

Sáng ngày 18/8, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài cấp cơ sở “Hoàn thiện quy trình chế biến dưa môn” do Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp là cơ quan chủ trì và TS. Nguyễn Anh Thoại làm chủ nhiệm.

Hội động khoa học và công nghệ tư vấn đánh giá nghiệm thu gồm 7 thành viên, TS. Nguyễn Thành Tài - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

(Toàn cảnh Hội động KH&CN đánh giá nghiệm thu)

Mục tiêu nghiên cứu là hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản dưa môn (từ nguyên liệu thân cây môn ngọt và thân cây môn ngứa), tạo sản phẩm dưa môn có chất lượng, đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm địa phương, tạo điều kiện cho sản phẩm địa phương được đưa ra thị trường.

Tại buổi nghiệm thu, thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, TS. Nguyễn Anh Thoại, Chủ nhiệm đề tài đã trình bày tóm tắt về quy trình chế biến, hội thảo và chuyển giao, đăng ký nhãn hiệu. Trên cơ sở đó, Đề tài nghiên cứu đã đưa ra quy trình chế biến gồm các công đoạn như chọn môn nguyên liệu, sơ chế, xử lý chất ngứa, rửa, để ráo, lên men và bảo quản.

Đánh giá về kết quả của đề tài, các thành viên Hội đồng nghiệm thu, khách dự đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài, được nhóm nghiên cứu thực hiện khá đầy đủ, bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đề nghị nhóm thực hiện đề tài cần bổ sung các tiêu chí đánh giá cảm quan của sản phẩm; xác định rõ các nghiệm thức thí nghiệm; các minh chứng chuyển giao; quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm…

Với kết quả đạt được, các thành viên của Hội đồng đã bỏ phiếu kín và đánh giá Đề tài nghiệm thu xếp loại đạt./.

Trúc Ly